“MÁCH BẠN” CÁCH CHỮA TÁO BÓN BẰNG MẬT ONG HIỆU QUẢ TỨC THÌ

Trang chủ

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi wakadamink, 13/4/18.

  1. wakadamink

    wakadamink Member

    Từ lâu, người dân Việt Nam đã biết khai thác mật ong để chế biến thức ăn, dưỡng da và nhất là chữa bệnh. Những loại bệnh phổ biến như: bệnh trĩ, cảm cúm, đau dạ dày, đau răng, đau họng…và đặc biệt là chữa táo bón bằng mật ong. Cách chữa táo bón bằng mật ong thực hiện rất đơn giản. Điều quan trọng là người bệnh cần tìm được đúng loại mật ong rừng nguyên chất và kiên trì sử dụng mới mong được kết quả điều trị cao.
    Sở dĩ mắc chứng táo bón là do thành phần chất dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày không cân bằng: Giàu đạm, kém chất xơ khiến phân khô, thêm vào đó ruột non co bóp kém hoặc co bóp không đủ mạnh để bài tiết phân ra ngoài. Táo bón là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm khớp, cao huyết áp, đục thủy tinh thể hay viêm ruột thừa và đặc biệt là bệnh trĩ.

    Trong thành phần của mật ong có chữa các dưỡng chất giúp nhuận tràng, cụ thể: Phân tử đường có trong mật ong có thể thay đổi thành những đường khác nhau như fructose có thể thay đổi thành glucose. Chính vì vậy, dù chứa một lượng lớn axit nhưng mật ong vẫn có thể dễ dàng tiêu hóa đặc biệt là với những người có dạ dày nhạy cảm.

    Cách trị táo bón bằng mật ong đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Người bệnh có thể tùy chọn cách thực hiện sao cho phù hợp nhất với mình. Các cách gồm như sau:
    Cách 1: Uống mật ong 3 lần 1 ngày, mỗi lần một muỗng canh nhỏ. Nên cách nhau 4 – 6 tiếng mỗi lần.

    Cách 2: Dùng 10 gram mật ong vào buổi sáng lúc bụng còn đói và đợi ít nhất 1 giờ sau mới ăn sáng. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm táo bón đó nhé.

    Cách 3: Pha trà thảo dược với nước chanh tươi và mật ong và uống trà này vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói để điều trị táo bón. Bạn nên sử dụng bài thuốc này thường xuyên để phòng ngừa chứng táo bón quay trở lại.

    Chú ý: mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày được lấy ra khỏi tổ, nếu là mật ong rừng còn nguyên sáp thì cần loại bỏ sáp để bảo quản được lâu hơn. Không để mật ong ở nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng trực tiếp, không bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay để dưới nền vì có thể làm mật ong kết dính, đóng đường, biến màu và thay đổi chất.
     

Chia sẻ trang này

http://haitienplazahotel.com/ | haitienplazahotel.com