BA CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI DÂN GIAN “ĐÃ THẤT TRUYỀN”

Trang chủ

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi wakadamink, 13/4/18.

 1. wakadamink

  wakadamink Member

  Các cách chữa bệnh trĩ nội bằng bài thuốc dân gian luôn được người bệnh ưu tiên sử dụng đầu tiên. Tuy không mang lại hiệu quả triệt để, nhưng với nguyên liệu có sẵn xung quanh chúng ta và cách thực hiện đơn giản, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian sẽ hỗ trợ hiệu quả giúp bạn thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.
  Điều trị bệnh trĩ nội có nhiều phương pháp khác nhau như: sử dụng thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y, bài thuốc dân gian, các thủ thuật, phẫu thuật cắt búi trĩ. Một trong những cách chữa trị luôn được các bác sĩ khuyên dùng đó là các bài thuốc dân gian vừa đơn giản, tiết kiệm, an toàn lại rất hiệu quả để khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh trĩ tại nhà mà không cần gặp bác sĩ. Sau đây, là 5 cách chữa bệnh trĩ nội dân gian hiệu nghiệm theo kinh nghiệm dân gian mà ông bà ta truyền lại.

  Với 3 bài thuốc dân gian này, nếu kiên trì áp dụng bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi các dạng trĩ nhẹ độ 1-2. Với cách thực hiện khá đơn giản, hãy cùng tham khảo và áp dụng.

  Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian từ rau diếp cá: Diếp cá là một trong những thảo dược được sử dụng thường xuyên, lâu đời và mang lại hiệu quả tốt nhất trong những thảo dược để điều trị bệnh trĩ. Chuẩn bị: Rau diếp cá tươi.

  Cách 1: Ăn sống rau diếp cá tươi: Lá diếp cá tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối, sau đó, để ráo nước và ăn trực tiếp hoặc ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh có thể lấy rau diếp cá ép lấy nước và uống mỗi ngày 1 cốc sẽ rất tốt.


  Cách 2: Dùng xông hơi hậu môn: Lấy rau diếp cá đã sơ chế sạch nấu với nước. Sau đó, đổ ra chậu nhỏ và dùng nước này để xông hậu môn lúc nóng, khi nguội bớt thì dùng nước xông ngâm rửa hậu môn 1 lúc rồi lấy bã dịt vào hậu môn sẽ rất tốt. Áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian từ cây thiên lý : Chuẩn bị: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

  Cách thực hiện: cách thực hiện bài thuốc dân gian này khá đơn giản, lấy lá thiên lý đem rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều. Sau đó, giã nhỏ lá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều với nhau, thêm 30ml nước ấm khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại. Tiếp theo, lấy 1 miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép lá thiên lý rồi đắp vào vùng bị trĩ, 1 đến 2 lần/ngày.

  Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian bằng lá sung: Chuẩn bị: Lá sung 100g; Ngải cứu 50g; Cúc chục ngọn non; Lá lốt 1 nắm; Vài lát nghệ tươi.


  Cách thực hiện: rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Sau đó, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 phút thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này ngâm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian này hàng ngày, cho bệnh bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hoàn toàn.

  Khi dùng các cách chữa bệnh trĩ nội dân gian cần lưu ý: Chúng ta thường sử dụng bài thuốc dân gian để chữa bệnh trĩ tại nhà, vì vậy, nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh nên chú ý thực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định.Tránh tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng làm giảm tác dụng trị liệu. Ngoài ra, cần chú ý kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn, đồng thời cần tăng cường vận động…
   

Chia sẻ trang này

http://haitienplazahotel.com/ | haitienplazahotel.com