NHỮNG ĐIỀU CHỊ EM PHẢI BIẾT VỀ “ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ KHI MANG THAI”

Trang chủ

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi wakadamink, 14/4/18.

 1. wakadamink

  wakadamink Member

  Trĩ thuộc hệ thống tiêu hóa, nằm ở cuối phần cuối ống hậu môn, phụ nữ mang thai là đối tượng có nguy cơ bị bệnh trĩ cao. Vào những tháng cuối thai kỳ, thai nhi phát triển càng lớn, chèn ép, làm cản trở sự lưu thông máu ở phụ nữ mang thai, tăng áp lực cho các đám rối tính mạch trĩ ở vùng hậu môn trực tràng và gây ra bệnh trĩ.
  Những dấu hiệu về bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai cũng giống như những bệnh nhân khác tuy nhiên ở phụ nữ mang thai thường nhạy cảm hơn, và phải chịu đựng những cơn đau nặng nề hơn gấp nhiều lần so với người bình thường.

  Đi cầu khó khăn: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong thời gian đầu chính là chứng táo bón, thông thường phụ nữ mang thai thường có suy nghĩ ăn nhiều chất bổ để cho con khỏe tuy nhiên không cân đối mức độ dinh dưỡng phù hợp nên gây ra chứng táo bón, táo bón kéo dài, mỗi lần đi cầu thường phải rặn mạnh là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  Đi cầu ra máu: Khi có dấu hiệu đi cầu ra máu, phụ nữ mang thai không nên chủ quan, lúc đầu máu chỉ dính trên phân hay giấy vệ sinh về sau máu chảy nhiều hơn, nhỏ giọt hoặc bắn thành tia, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cần phải được điều trị ngay.

  Trong giai đoạn mang thai, việc sử dụng thuốc để điều trị bất cứ bệnh nào cũng đều là nỗi lo của mọi phụ nữ, đa phần phụ nữ mang thai đều nghĩ rằng nếu điều trị ngay bây giờ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có xu hướng sinh xong thì điều trị, tuy nhiên quan niệm sinh xong thì điều trị bệnh trĩ là sai lầm, vì bệnh trĩ nếu không chữa tốt sẽ có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là khi bệnh nặng, hiện tượng đi cầu ra máu tươi nhiều có thể gây thiếu máu trầm trọng, ảnh hương trực tiếp đến sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.

  Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc về vấn đề điều trị bệnh bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai như thế nào? Rất nhiều phương án được đưa ra tuy nhiên mẹ bầu cần chú ý rằng: Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tây: Phụ nữ mang thai không nên sử dụng thuốc tây, vì thuốc tây có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, hơn nữa nhiều sản phẩm thuốc còn chứa nhiều hoạt chất ảnh hưởng đến thai nhi, do đó không nên sử dụng thuốc tây trong thời gian này.

  Không nên áp dụng biện pháp phẫu thuật nếu không phải trong trường hợp bắt buộc: Việc phẫu thuật càng không nên sử dụng, vị trí phẫu thuật gần với tử cung nơi vị trí thai nhi đang ở đó, rất nguy hiểm. Chỉ nên thực hiện phẫu thuật sau khi sinh một khoảng thời gian nếu trong điều kiện bắt buộc.

  Tuy nhiên việc sử dụng riêng lẻ các thảo dược này khá khó khăn, hàm lượng cũng khó đủ để trị bệnh, vì vậy bà bầu nên tìm đến các chế phẩm dạng viên uống để sử dụng, vừa an toàn, hiệu quả mà rất tiện lợi. Đặc biệt nên lựa chọn sản phẩm được bộ y tế cấp phép sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú để đảm bảo sản phẩm uy tín và an toàn trong quá trình sử dụng.
   

Chia sẻ trang này

http://haitienplazahotel.com/ | haitienplazahotel.com